top of page
dao-tao-lean-race-to-the-top-kim-dang-consulting

Race To The Top

- Vươn tới đỉnh cao

Trong dự án này, Kim Đăng Consulting vinh dự trở thành nhà cung cấp dịch vụ đào tạo Lean, tư vấn về mảng năng suất để hỗ trợ cho 10 nhà máy là những đối tác cho các thương hiệu quốc tế như Levi's, Puma, Nike, GAP, Walmart, ... Dự án Race To The Top được tài trợ bởi Tổ chức USAID (Mỹ) và Tổ chức sáng kiến thương mại bền vững IDH (Hà Lan).

dao-tao-lean-race-to-the-top-kim-dang-consulting

Kim Đăng Consulting được chọn là đối tác đào tạo Lean và tư vấn nâng cao năng suất trong chương trình Race To The Top. Trong hình là ông Nguyễn Viết Đăng Khoa - giám đốc của Kim Đăng Consulting. 

dao-tao-lean-race-to-the-top-kim-dang-consulting-2

Chương trình có sự tham gia của nhiều nhãn hàng quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, hiệp hội thuộc ngành may mặc và da giày, các cơ quan ban ngành của chính phủ Việt Nam, Hà Lan và Đan Mạch.

Race to the Top nhằm mục đích định hình lại lĩnh vực may mặc và giày dép của Việt Nam bằng cách thúc đẩy và tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất bền vững. Chương trình này là một nỗ lực hợp tác giữa chính phủ Việt Nam, ngành may mặc và da giày Việt Nam, cùng với các nhãn hàng toàn cầu, các tổ chức quốc tế và các tổ chức xã hội dân sự. Mục tiêu là hướng tới những hiệu quả bền vững lâu dài trong toàn ngành may mặc và da giày.

Là một phần của nền tảng này, các chuyên gia về Lean của Kim Đăng Consulting đã làm việc với các bên liên quan của nhà máy (IE, công nhân, đại diện công đoàn địa phương, chuyền trưởng và quản lý) để phát triển kỹ năng mềm và kỹ thuật, nhằm cải thiện cả tính bền vững và khả năng gia tăng lợi nhuận.

Chương trình Race To The Top chứng minh rằng các công ty có thể đạt được lợi nhuận đáng kể nhờ những hoạt động tiến bộ theo hướng thực hành sản xuất bền vững. Bằng cách đó, Race To The Top mở ra quy trình sản xuất bền vững trên toàn quốc. Mục tiêu dài hạn là nhân rộng các thành tựu của sáng kiến ​​này ở các thị trường may mặc mới nổi nhanh chóng khác, chẳng hạn như Ethiopia và Myanmar.

dao-tao-lean-race-to-the-top-kim-dang-consulting-3

Trong hình: Ông Nguyễn Viết Đăng Khoa - Giám đốc Kim Đăng Consulting, chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm về Lean trong môi trường doanh nghiệp đang thực hiện công tác đào tạo trong chương trình Race To The Top

Như trường hợp của Nhà máy Tân Hợp, năng suất của nhà máy sau chương trình thể hiện rõ thành quả của hoạt động đào tạo, đặc biệt là thông qua việc thực hiện các phương pháp tiếp cận sản xuất LEAN.

Công tác đào tạo Lean đã đem lại những thành tựu đáng chú ý như:

  • Những cải tiến về chỉ số RFT và PPH cho thấy rằng các nhà máy đã có thể năng suất của mình một cách đáng kể.

  • Giảm cung hàng tồn kho chỉ còn 2 giờ.

  • Triển khai một hệ thống quản lý trực quan (Visual management) trong kho nguyên vật liệu, qua đó nắm bắt rõ số lượng và nhu cầu sản xuất một cách nhanh chóng.

  • 100% quản lý cấp cao và chuyền trưởng xác nhận việc áp dụng một cách liên tục các công cụ Lean cơ bản như Kaizen, 5S, quản lý trực quan và cân bằng chuyền.

  • Tỉ lệ công việc phải thực hiện lại (Rework) trong toàn nhà máy giảm từ 6% còn 2.7%.

dao-tao-lean-race-to-the-top-kim-dang-consulting-4

Trong hình: Chị Nguyễn Thị Thủy (áo vàng) - Giảng viên của Kim Đăng Consulting

tại nhà máy SAITEX Đồng Nai trong chương trình Race To The Top.

Kế tiếp thành công của giai đoạn I, dự án Vươn Tới Đỉnh Cao (Race to the top) tiếp tục mở rộng với 5 khoá đào tạo ở hai miền Nam-Bắc tập trung cho 4 Hiệp hội LEFASO, VITAS, VCOSA và Hiệp hội Dệt May Thanh Hoá.
Hoạt động của dự án bao gồm nâng cao năng lực về quản lý và vận hành sản xuất thông qua áp dụng công cụ Lean và tư duy cải tiến liên tục tại nơi làm việc.

Thông tin chi tiết mời quý khách hàng xem tại:

http://racetothetop.info/

https://www.idhsustainabletrade.com/publication/impact-in-race-to-the-top/

https://www.idhsustainabletrade.com/project/rttt/

dao-tao-lean-race-to-the-top-kim-dang-consulting-5
dao-tao-lean-race-to-the-top-kim-dang-consulting-6
dao-tao-lean-race-to-the-top-kim-dang-consulting-7

Một số hình ảnh khác trong quá trình đào tạo

bottom of page