top of page
lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

HỘI THẢO 20/01/2024

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam
kim-dang-consulting-lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam

Ban tổ chức:

Bảo trợ chính:

Đơn vị đồng hành:

Lean và ESG: Điều hướng Vận Hành Xuất Sắc
cùng các mục tiêu Phát Triển Bền Vững

Đón chào những ngày cuối năm với hội thảo của Cộng Đồng Lean Việt Nam tại Tháp Tài Chính Bitexco: suy ngẫm, làm mới và chuyển đổi với những hiểu biết về Lean và ESG, nơi các chuyên gia trong ngành cùng gặp gỡ để chia sẻ về Vận Hành Xuất Sắc và tính Bền Vững trong kinh doanh.

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

TỔNG QUAN VỀ HỘI THẢO

ĐỊA ĐIỂM

Văn phòng AIA, Tầng 2, Tháp Tài Chính Bitexco, số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

THỜI GIAN

Thứ 7 ngày 20/01/2024

Hội thảo diễn ra từ 14:00 - 17:00.

Đón khách từ 13:30.

SỐ LƯỢNG

Giới hạn 70 người. Ban tổ chức chỉ mở đăng ký trước khi hội thảo diễn ra, không nhận đăng ký trực tiếp tại hội thảo.

CHI PHÍ

100.000 VNĐ/người.
Hội thảo phi lợi nhuận, chi phí được dùng để đặt tea break.

DIỄN GIẢ

Đã và đang giữ vai trò lãnh đạo tại những doanh nghiệp toàn cầu như Nike, Brooks, Intel, Jabil, Nestlé, Maersk, Motul, IKEA, ...

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

HỘI THẢO HƯỚNG TỚI THÔNG ĐIỆP GÌ?

Chào mừng đến với Hội thảo "Lean và ESG: Điều hướng Vận Hành Xuất Sắc cùng các mục tiêu Phát Triển Bền Vững". Hội thảo này đi sâu vào sự giao thoa giữa các phương pháp Lean và các nguyên tắc Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), một mối liên hệ quan trọng đối với các doanh nghiệp mong muốn hướng tới sự xuất sắc bền vững và có đạo đức. Đến với hội thảo, người tham gia sẽ khám phá cách các Phương pháp Lean - được biết đến với việc hợp lý hóa các hoạt động và nâng cao hiệu quả, có thể được tích hợp một cách sáng tạo với các mục tiêu ESG ra sao để thúc đẩy một môi trường kinh doanh bền vững, có trách nhiệm với xã hội và có lợi nhuận.

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

NGƯỜI THAM GIA NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ HỘI THẢO?

KIẾN THỨC VỀ ESG

Hiểu rõ hơn về các xu hướng, các khuôn khổ ESG trên toàn cầu và tại Việt Nam, hỗ trợ trong việc điều chỉnh chiến lược kinh doanh với các hoạt động bền vững.

HIỂU VỀ MỐI LIÊN KẾT CỦA LEAN VÀ ESG

Tìm hiểu cách Phương thức Lean và các nỗ lực cải tiến quy trình có thể đóng góp đáng kể vào việc đạt được các mục tiêu ESG ra sao, đặc biệt là trong việc giảm tác động đến môi trường.

BÀI HỌC ĐIỂN HÌNH THỰC TẾ

Nghe chia sẻ về các nỗ lực thực tế, chứng minh lợi ích của việc áp dụng Lean trong việc cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và cải thiện môi trường làm việc.

KHUÔN KHỔ HRM ĐỔI MỚI ĐỂ HỖ TRỢ ESG

Tìm hiểu cách các khuôn khổ HRM đổi mới có thể giúp các doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm của mình đối với nhân viên, từ đó đóng góp cho khía cạnh "Social" trong ESG ra sao.

CƠ HỘI KẾT NỐI VÀ PHÁT TRIỂN

Kết nối với các diễn giả là chuyên gia trong ngành và những người tham dự khác, mở ra cánh cửa hợp tác tiềm năng để phát triển nghề nghiệp và doanh nghiệp.

PHIÊN TƯƠNG TÁC VÀ THẢO LUẬN

Đặt câu hỏi, tham gia vào phiên thảo luận sôi nổi với diễn giả và người tham gia, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc và cá nhân hóa hơn về chủ đề của hội thảo.

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpeg

GẶP GỠ DIỄN GIẢ CỦA HỘI THẢO

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

Diễn giả: Lân Vũ

Ông Lân Vũ là một chuyên gia về Lean có hơn 35 năm làm việc trong lĩnh vực sản xuất. Bắt đầu sự nghiệp tại Tập đoàn hóa chất Shin-Etsu ở Tiểu bang Washington (Mỹ), ông Lân Vũ đã tích lũy kinh nghiệm phong phú về thực hành Lean ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm nhận các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao tại những doanh nghiệp toàn cầu. Ông là thành viên trong nhóm sáng lập Công ty bán dẫn Oki Semiconductor thuộc tập đoàn công nghiệp Oki Electric (Nhật Bản). Sau đó, ông đã cống hiến 22 năm cho Nike tại Oregon, Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia. Hiện nay, ông đang giữ vai trò là Regional Sr. Manager of Lean Manufacturing tại Brooks Running - một công ty con của tập đoàn Berkshire Hathaway. Trong vài trò này, ông Lân Vũ không chỉ dẫn dắt quá trình cải tiến hệ thống vận hành sản xuất, mà còn tích hợp các sáng kiến này để thúc đẩy các mục tiêu bền vững của doanh nghiệp.

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

Diễn giả: Nguyễn Viết Đăng Khoa

Ông Nguyễn Viết Đăng Khoa là người sáng lập của Cộng Đồng Lean Việt Nam, Giám đốc của Công ty tư vấn Kim Đăng Consulting, và là tác giả của cuốn sách "Lean - Vận Hành Doanh Nghiệp Xuất Sắc". Gia nhập Nike vào năm 1996, ông Khoa Nguyễn là thành viên của nhóm tiên phong nghiên cứu và phát triển thành công Mô hình sản xuất Lean đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực da giày. Giữ vai trò là Lean Manager của Nike cho đến năm 2010, ông đã hướng dẫn, đánh giá và chứng nhận Mô hình Lean (NOS) cho hàng chục nhà máy da giày lớn nhất của Nike Việt Nam và Trung Quốc. Sau đó, ông lần lượt giữ vai trò là Lean Practices Manager đầu tiên của Intel Products Vietnam, Giám Đốc Cải Tiến Quy Trình khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, và Chuyên Gia Tối Ưu Hoá Quy Trình thuộc đội ngũ Toàn cầu của Damco Logistics - A.P. Moller Maersk.

Dưới sự dẫn dắt của ông, Kim Đăng Consulting đã trở thành nhà cung cấp của các doanh nghiệp hàng đầu như Nike, Nestlé, Coca-cola, Jabil, Swarovski, Camso Michelin, TKG Taekwang Vina, Simpson Strong-Tie, Biti's, TBS Group, ... và các tổ chức quốc tế như Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), Tổ chức Lao động Thế giới (ILO), Better Work, USAID, IDH, ...

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

Diễn giả: Tôn Thất Hạc Minh

Anh Tôn Thất Hạc Minh một trong những thành viên sáng lập và là tư vấn viên trưởng về ESG và GHG tại công ty tư vấn ByeCO2, anh Tôn Thất Hạc Minh có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Phát Triển Bền Vững và Trách Nhiệm Xã Hội tại các tổ chức quốc tế và trong nước như ICI, IKEA, IKANO, GIZ, … Anh cũng từng là một nhà quản lý doanh nghiệp với vai trò Giám đốc công ty TNHH Vĩnh Long Plaza, trực thuộc Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Long, nơi anh kiêm nhiệm vai trò Giám đốc khối phát triển sản xuất và kinh doanh.
Là một người tâm huyết trong việc quảng bá phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội, anh thường xuyên tham gia giảng dạy và chia sẻ tại trường đại học như TDTU, RMIT, Fulbright cũng như tại các hội thảo do ILO, VCCI, BritCham, ...tổ chức. Anh được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) chỉ định vào vai trò là thành viên hội đồng bình Báo cáo Phát triển Bền Vững , một giải thuộc Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết (VLCA) do UBCKNN và Sở GDCK tp HCM (HoSE) tổ chức. Hiện tại, anh Tôn Minh đang công tác tại tập đoàn Motul với vai trò là Regional Sustainability Manager khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Avatar giảng viên website (4) (1).jpg

Diễn giả: Phạm Thị Ngọc Hậu

Cô Phạm Thị Ngọc Hậu là người có kinh nghiệm đặc biệt phong phú và am hiểu về Phương pháp Lean và Phát triển nguồn nhân lực. Cô từng giữ chức vụ là Lean Implementation Manager tại Nike, Training Manager tại Jabil, Lean Innovation Manager & Lean Champion tại Công ty điện tử hàng không Sparton Vietnam, HR Operation Management cum Capability Bulding Manager tại Nestlé Vietnam. Hiện tại, cô đang giữ chức vụ là Learning & Organization Development Manager tại Simpson Strong-Tie - doanh nghiệp cung cấp các giải pháp kỹ thuật và kết cấu xây dựng hàng đầu thế giới.

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

Diễn giả: Lê Bang Đức

Ông Lê Bang Đức là người hơn 20 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao trong các tập đoàn đa quốc gia như Nike, Lufthansa Technik, SKF, ... Hiện nay, ông đang dẫn dắt công ty đầu tư và tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp tinh gọn OPEX Capital, có khách hàng là các doanh nghiệp hàng đầu như Voestalpine, Samsung, Canon, Nutrinest, hay Cháo Tiện Lợi Zummy với hơn 20,000 điểm bán trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, ông Lê Bang Đức còn nhà tư vấn về Lean và Operational Exellence của nhiều tổ chức quốc tế như USAID, Ngân Hàng Thế Giới, ...
Ông cũng là người tích cực ứng dụng Lean để đạt được những thành tựu về ESG, từ đó đảm bảo rằng doanh nghiệp không chỉ phát triển bền vững mà còn tác động tích cực vào cộng đồng và môi trường.

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

MC điều phối: Nguyễn Thị Thủy

Chuyên gia chẩn đoán, tư vấn và đào tạo Doanh nghiệp về quản trị vận hành theo phương thức Lean & xây dựng hệ thống phát triển nguồn nhân lực.

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian
Nội dung
13:30 - 14:00
Đón khách
14:00 - 14:15
Giới thiệu về hội thảo
14:15 - 14:40
Tổng quan về ESG; Một số khung ESG phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới; ESG và vai trò trong kiện toàn Sản xuất Tinh gọn
14:40 - 15:05
Sự tích hợp giữa Lean và ESG; Những tổ chức và doanh nghiệp xem Lean là một giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững; Cách ghi nhận những nỗ lực cải tiến của Lean thành kết quả ESG.
15:05 - 15:15
Nghỉ giữa giờ, giao lưu kết nối.
15:15 - 15:40
Bài học thực tế: áp dụng Lean để thúc đẩy hiệu quả năng lượng và xây dựng sự thoải mái tại nơi làm việc.
15:40 - 16:05
Khuôn khổ HRM đổi mới để thúc đẩy trụ cột "Social" trong ESG.
16:05 - 17:00
Phiên thảo luận và tổng kết hội thảo.

(Vuốt từ trái sang phải để xem đầy đủ nội dung) 

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

MẪU VÉ THAM DỰ HỘI THẢO

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.png

Sau khi thanh toán, quý Anh/Chị sẽ được BTC gửi Vé Tham Dự này qua email. 
Lưu ý: BTC chỉ nhận đăng ký và thanh toán trước, không nhận thanh toán trực tiếp hay đăng ký mới tại hội thảo. Anh Chị cần có "Vé tham dự" do BTC gửi để check in vào ngày 20/01.

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpg

BAN TỔ CHỨC:

hoi-thao-lean-hr-kim-dang-consulting-cong-dong-lean-viet-nam-3.png

BẢO TRỢ CHÍNH:

hoi-thao-lean-hr-kim-dang-consulting-cong-dong-lean-viet-nam-1.png

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

lean-esg-dieu-huong-van-hanh-xuat-sac-phat-trien-ben-vung-cong-dong-lean-viet-nam.jpeg

THAM GIA CỘNG ĐỒNG LEAN VIỆT NAM

Bấm vào icon bên cạnh để gia nhập nhóm chat Zalo (gần 800 thành viên)

Bấm vào icon bên cạnh để gia nhập group Facebook (hơn 2800 thành viên)

Bấm vào icon bên cạnh để gia nhập group Linkedin (mới thành lập)

Bấm vào icon bên cạnh để gia nhập group chat Telegram (mới thành lập)

bottom of page